Tốp 5 Lạ Kỳ: Top 10 Tựa Game Huyền Thoại Trên Hệ Máy Điện Tử 4 Nút – NESTốp 5 Lạ Kỳ: Top 10 Tựa Game Huyền Thoại Trên Hệ Máy Điện Tử 4 Nút – NES:
Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist:
Fanpage chính thức:
WEBSITE CHÍNH THỨC:
Channel Thứ 2 Của Team Tốp 5:

Video tổng hợp 10 tựa game nổi tiếng nhất trên hệ máy điện tử 4 nút – NES (Nintendo Entertainment System) – Top 10 NES Games
10. The Legend of Kage
Được phát hành năm 1985. Ở Việt Nam, trò này được gọi là “Ninja cứu mẹ”. Tên gọi này xuất phát từ cảnh mở đầu trò chơi, với “người mẹ” bị ninja kẻ thù bắt cóc và nhân vật chính của trò chơi phải đi giải cứu.

9. 1942
1942″ do hãng Capcom phát hành năm 1986 và là trò chơi dạng “bay và bắn hạ” lấy bối cảnh cuộc chiến tranh Thái Bình Dương trong Đại chiến thế giới II.

8. Bomberman
“Bomberman” được hãng Hudson Soft phát triển từ đầu thập niên 1980 và ra mắt phiên bản dành cho điện tử 4 nút vào năm 1987. Trong trò này người chơi sẽ điều khiển nhân vật Bomberman đặt bom để tiêu diệt hết quái vật trong một mê cung.

7. Adventure Island
Có cách chơi na ná tựa game huyền thoại mario, Adventure island là 1 trò chơi phiêu lưu rất được yêu thích.

6. Pac Man
Trò chơi “Pac-man” được hãng Nintendo giới thiệu năm 1980 đã gây ra một cơn số t toàn cầu và trở thành biểu tượng văn hóa ảnh hưởng đến tận ngày nay. Phiên bản dành cho điện tử 4 nút của trò chơi này được hãng Tengen lập trình và phát hành năm 1988.

5. Duck Hunt
Tựa game Duck hunt (Bắn Vịt) là một trong những huyền thoại kinh điển trên hệ máy NES bởi khẩu súng ánh sáng NES Zaper. Trong game, người chơi thể hiện tài thiện xạ của mình qua việc bắn những chú vịt bay loạn xạ khắp màn hình.

4. Tetris
Tetris (xếp hình) là trò chơi được kĩ sư Alexey Pajitnov của Liên Xô lập trình vào năm 1984, đến năm 1989 được hãng Nintendo của Nhật Bản phát hành bản dành cho máy điện tử “4 nút”.

3. Battle City
“Battle City” – ở Việt Nam gọi là trò “Xe tăng” hay “bắn tăng” – là tựa game được phát hành năm 1990. Đây là một trò chơi xứng đáng được xếp vào hàng “huyền thoại” vì mức độ phổ biến.

2. Super Mario Bros
Khi nhắc đến NES, 1 trong những tựa game mà game thủ nhớ đến đầu tiên chính là Super Mario bros. Thật vậy, dù ra đời cách đây đã 29 năm nhưng Super Mario bros vẫn được xem là hình mẫu cho thể loại game platform nhờ lối chơi đầy thử thách. Cuộc phiêu lưu của 2 anh em thợ sửa ống nước Mario và Luigi trong hành trình giải cứu công chúa Peach của vương quốc Nấm khỏi trùm rùa Bowser đã lôi cuốn biết bao nhiêu game thủ đến tận ngày hôm nay.

1. Contra
Khó có thể diễn tả hết cảm xúc của game thủ khi nhắc đến Contra, một trong những sản phẩm hành động kinh điển mà bất cứ ai gắn bó với hệ máy NES cũng từng “chơi” qua. Nhập vai hai chàng lính biệt kích Bill Rizer “Chó điên” và Lance Bean “bọ cạp” (lấy cảm hứng từ 2 siêu sao phim hành động nổi tiếng nhất thập niên 90 là Sylvester Stallone và Arnold Schwarzenegger), Contra đưa game thủ đến với những màn chơi thử thách cùng những con trùm đầy ấn tượng.

Chần chờ gì nữa bạn, vào like fanpage và bấm nhận thông báo đê!!!:

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này

Nguồn: https://legendsofcountry.org/

Xem thêm bài viết khác: https://legendsofcountry.org/game/

39 Comments

 1. 2020 tôi mới mua ps3 về chơi game tránh dịch đây , đc cty cho nghỉ làm ở nhà mày mò chơi game :))

 2. Gêm cóc nhái tên là gì nhỉ adm

 3. Ai chơi cảnh sát thời đại k vậy,?

 4. 1/5/2020 còn ai không ???

 5. 0:05 đó là máy SNES (Super Nintendo), phải cho hình máy FC (Family Computer) thì mới đúng

 6. Game đánh nhau mà cả hai thằng có tuyệt chiêu nhảy lên xoay chân là game gì mn

 7. Thật thiếu sót nếu ko nhắc đến Rockman hay còn gọi là Mega man. Độ khó còn đánh giá cao hơn cả contra

 8. Ước được quay lại thời đó

 9. 2020 rồi nhớ kênh lúc trc quá . Còn livetream nghe dọng thật nx , đó là ấn tượng cuối cùng haizz. Bây h còn có ai còn xem lại k :3

 10. ĐÃ CHƠI ĐỦ CẢ 10 GAME GIƠ TAY

 11. Má có chơi Rainbow không combo start slect bất tử :))

 12. From 2020 with love :))))

 13. Ko có rambo lùn. Lần nào chơi củng phải xếp hàng đợi.

 14. 1943 cũng hay ko kém 1942

 15. Contra vs mario vs xe rép là huyền thoại

 16. Cả 1 tuổi thơ 😂

 17. Bồi hồi nhớ lại ngày xưa 🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺

 18. Một ông là cha một ông là con nên game mới có tên con-cha 😂😂😂😂

 19. Còn cái trò luyện kiếm có 2 nhân vật cầm kiếm và mỏ neo ấy. 2 đứa chơi một đứa lụm max phi tiêu tới trùm cuối xả chết ko kịp tung chiêu luôn

 20. Cho mình hỏi game gì có cái đầu đá con khỉ có thể nhảy cụng bể đá. Sắp xếp và di chuyển sao cho qua màn được ạ

 21. Hôm nay mới xem video .ko đọc bình luận chờ mại. Mới đến con tra mà mình đạ về đích mấy lần

 22. game contra băng xịn lúc về nước mới có cảnh chạy ra rồi nhảy vô trực thăng, ad còn thiếu niza gaident đời đầu tui chơi mà cả xóm vổ tay

 23. game contra băng xịn lúc về nước mới có cảnh chạy ra rồi nhảy vô trực thăng, ad còn thiếu niza gaident đời đầu tui chơi mà cả xóm vổ tay

 24. Mình có thể 1 mạng phá đảo game Mario

 25. Khẩu quyết xin 30 mạng. Lên lên xuống xuống trái phải trái phải Cl j nữa quên mẹ zồi.:)

 26. 2019 có ai coi khong

 27. Cho ông cái lai vì ông dẫn tui về tuổi thơ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *