Những điều cần biết khi thuê chung cư Bắc Ninh 

Những điều cần biết khi thuê chung cư Bắc Ninh 

Bạn cần biết những gì trước, trong và sau khi đến xem căn hộ mà bạn định thuê? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được thuê chung cư Bắc Ninh cần những lưu ý những điều gì nhé! 

Trước khi thuê cần đến xem căn hộ

Điều bạn cần lưu tâm trước khi đến đó là bạn nên gọi điện xác nhận với chủ nhà trước khi đến. Điều này giúp bạn có thể chủ động thời gian hơn cũng như “ngầm xác định” xem người bạn liên hệ là môi giới trung gian hay chủ nhà thật sự.

Nếu là chủ nhà thật sự thì bạn cũng có thể hỏi luôn địa chỉ cụ thể và giá tiền trước khi đến, nhầm tránh mất thời gian của hai bên. Hơn nữa, bạn có thể tránh được các rắc rối về thủ tục pháp lý, tránh các trường hợp thuê phải căn hộ ma.

can-chung-cu-cho-thue-cua-meeyland-tai-bac-ninh
Căn chung cư cho thuê của Meeyland tại Bắc Ninh

Trường hợp nếu là người môi giới, điều đầu tiên bạn cần biết chính là phí môi giới khi giới thiệu là bao nhiêu. Có rất nhiều trường hợp khách đã bị “chém” giá lên tận trời chỉ vì không hỏi rõ giá cả ngay từ đầu. Phải cần có hợp đồng dịch vụ tìm nhà hộ và trong hợp đồng nhất định phải có điều khoản hoàn lại tiền nếu không tìm được căn hộ như ý muốn.

Lưu ý khi thuê chung cư Bắc Ninh

Chú ý vị trí, cấu trúc căn hộ

Khi xác định thuê chung cư Bắc Ninh, điều tiên bạn cần quan tâm là hướng nhà và các vị trí cửa sổ của căn chung cư. Tránh trường hợp hướng nhà quá nóng hoặc quá bí bức vì không phải hướng gió.

huong-gio-nen-thoang-mat
Hướng gió nên thoáng mát

Tiếp theo bạn nên nắm được hệ thống điện, nước của căn hộ nhằm đảm bảo chúng hoạt động bình thường và an toàn. Căn chung cư bạn muốn thuê xử lý cách âm tốt không?

Nếu không có chuyên môn, bạn có thể liên hệ công ty Meeyland dẫn người phụ trách theo (nếu dùng dịch vụ của công ty) để kiểm tra toàn bộ thiết kế căn hộ.

Môi trường xung quanh

Điều cần được lưu ý tiếp theo là việc bạn cần phải biết  giao thông quanh khu vực có thuận lợi không? Khoảng cách tới công ty, trường học, khu mua sắm, bệnh viện, bến xe,… là bao xa? Mùa mưa có tình trạng ngập lụt tại đây không? Dân trí ở nơi đây thế nào? Hệ thống đỗ xe ra sao?…

Khi ký hợp đồng

Nếu chọn được căn hộ phù hợp và tiến tới việc ký hợp đồng thuê chung cư Bắc Ninh bạn nên chú ý những điểm sau trong hợp đồng. 

noi-that-day-du
Nội thất đầy đủ

Xác minh chính xác chủ nhà ai là người đứng tên

Để tránh trường hợp đang ở thì bị đòi nhà, bạn phải xác minh được chính xác chủ nhà cùng giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp. Còn nếu là căn nhà đã chuyển nhượng, bạn cần yêu cầu thêm bản hợp đồng chuyển nhượng với chủ nhà chính.

Xác định cụ thể các khoản cần thanh toán và thời gian đóng tiền

Điều này cần bàn bạc thống nhất trước khi đặt bút ký hợp đồng. Ví dụ như thời hạn thuê là bao lâu (cụ thể ngày tháng năm), tiền thuê sẽ đóng vào thời gian nào (Đóng ba tháng một hay một năm một lần).

Các chi phí khác cũng cần lưu ý như: Tiền điện, nước, phí internet, truyền hình cáp, tiền sửa chữa (phần thô) sẽ do bên nào chi trả…

Việc thuê cung cư cứ nghĩ là dễ dàng hơn so với việc thuê nhà, tưởng thủ tục đơn giản nhưng ngược lại lại gây ra khá nhiều rắc rối. Hy vọng rằng với những thông tin này của Meeyland, bạn có thể nhanh chóng thuê được một căn chung cư tại Bắc Ninh đúng như ý của gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *