Thuật toán Panda giúp mang đến những kết quả tìm kiếm nhanh hơn

Thuật toán google là gì ? Những thuật toán google phổ biến nhất hiện nay

Với những người dùng internet bình thường thuật toán của google có lẽ là một điều xa lạ nhưng đối với những seoer, dân marketing online chuyên nghiệp thì đây là khái niệm quen thuộc, cần phải ghi nhớ. Hiểu rõ về cách làm việc của các thuật toán google sẽ giúp làm SEO tốt hơn, đẩy trang web lên những top đầu tìm kiếm, tăng tương tác tốt hơn. Với những ai đang chập chững bước vào ngành marketing online thì việc tìm hiểu thuật toán google là gì sẽ rất quan trọng.

Khái niệm về thuật toán google

Thuật toán google được hiểu một cách đơn giản là các đoạn mã code phức tạp, các chương trình được các kỹ sư tin học thiết kế lập trình với mục tiêu là tự động hóa các thao tác để giúp bộ máy tìm kiếm của Google hoạt động hiệu quả hơn, tìm ra kết quả nhanh và chính xác hơn. Thuật toán sẽ scan các website theo từ khóa và cung cấp thông tin hữu ích mà người dùng cần. Thuật toán của google ngoài việc tìm kết quả phù hợp thì chúng còn quyết định vị trí, thứ tự những trang web uy tín hiển thị trên Google.

Xem ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Thuật toán Panda giúp mang đến những kết quả tìm kiếm nhanh hơn
Thuật toán Panda giúp mang đến những kết quả tìm kiếm nhanh hơn

Sự nâng cấp của thuật toán google ngày một hiện đại, khoa học hơn giúp giảm thời gian tìm kiếm những vẫn cung cấp những kết quả chính xác mang lại lợi ích tối đa cho người dùng internet.

Những thuật toán của Google phổ biến và hiệu quả 

Để tránh vi phạm luật của Google và làm công việc Seo tốt hơn, hiệu quả hơn lưu ý cho người làm seo những thuật toán Google quan trọng, cần phải biết để có hướng xây dựng website đúng cách.

Thuật toán Google Panda

Đối với thuật toán google Panda tiêu chí dùng để đánh giá một website có uy tín hay không chính là chất lượng nội dung content. Con bọ của Google sẽ thẩm định nội dung mà landing page giới thiệu đến với người đọc bao gồm các yếu tố như : duy nhất, trình bày đẹp khoa học, có chứa từ khóa, chất lượng.

Cụ thể thuật toán Panda sẽ kiểm tra chất lượng nội dung của website bằng những thông số :

Nội dung phải độc đáo không được sao chép, copy hoàn toàn từ những trang web khác .

Thời gian nội dung mới được liên tục cập nhật.

Thời gian người dùng ở lại với trang web, số lần truy cập vào page, tỷ lệ thoát, số lượng người truy cập vào website trong một ngày, tỷ lệ người dùng quay lại với web, tỷ lệ time on site…và nhiều các thông số khác.

Thuật toán google Panda phục vụ cho người dùng mạng internet có những trải nghiệm thú vị, dễ dàng tìm được những thông tin hữu ích , tiếp cận những nội dung độc đáo,chi tiết , có đầu tư,  không bị trùng lặp, không sơ sài.

Thuật toán Penguin

Thuật toán google Penguin tập trung đánh giá những backlink đưa trỏ về web chính . Backlink góp phần cực kỳ quan trọng trong việc đẩy website lên top bởi backlink giống như sự khẳng định về độ uy tín website. Web có càng nhiều backlink  chất lượng tốt, nội dung hay thì càng dễ xếp ở những vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google. Không nên chọn những phương pháp vi phạm luật google để có được Backlink tự nhiên nếu không muốn bị phạt, hoặc đánh giá xấu.

Click ngay để biết: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Những backlink không tự nhiên có các dấu hiệu như sau :

Backlink đến từ nhiều trang web không có nội dung liên quan đến web được trỏ về . Dù rằng việc đa dạng hóa backlink là tốt nhưng nếu như lạm dụng sẽ dễ phải nhận phạt từ Google.

Link liên kết đến các trang web có nội dung xấu, chứa nhiều mã nguồn độc hại, các trang web bị cấm, buôn bán các mặt hàng trái phép.

Spam liên kết trên các trang mạng xã hội.

Lời khuyên của Vietads online dành cho những lập trình viên website là nên xây dựng backlink tự nhiên có chất lượng thay vì sử dụng thủ thuật, điều này giúp cho website phát triển bền vững , tránh tình trạng bị Google phát hiện ra gian lận và phạt nặng, ảnh hưởng rất lớn đến độ tương tác của web.

Thuật toán Pigeon

Đây là thuật toán google hiển thị kết quả tìm kiếm có tính địa phương nghĩa là Google sẽ trả về những kết quả gần với vị trí của người dùng nhất. Khi bạn thay đổi vị trí sử dụng mạng internet thì cùng một từ khóa có thể sẽ cho ra những kết quả khác nhau.

Bạn có thể đánh từ khóa kèm với địa danh, đối tượng mà bạn đang quan tâm để tìm được kết quả phù hợp nhất đối với sự tra cứu của mình.

Thuật toán Mobile 

Thời đại công nghệ số việc sử dụng điện thoại di động để lướt mạng đã là điều quá phổ biến và thuật toán google mobile ra đời cho phép trả về kết quả những website thân thiện chuẩn định dạng mobile hơn. Những người thiết kế website ngày nay cần phải điều chỉnh làm web chuẩn mobile để người dùng mạng dễ tiếp cận hơn. Điều này giúp website tăng cường lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác.

Thuật toán Pirate

Đây là thuật toán nhằm giảm các vị trí xếp hạng đối với các website thường xuyên bị khiếu nại là đăng tải những nội dung có bản quyền, nội dung sao chép từ những địa chỉ khác.

Thuật toán google tuy có nhiều phức tạp nhưng nếu thực sự nghiên cứu chuyên sâu, kỹ lưỡng thì người làm seoer, lập trình web hoàn toàn có thể nắm được “luật chơi” và xây dựng được website bền vững, có khả năng tương tác cao với người dùng. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *