Bạn đã biết về luật nhà ở xã hội mới nhất chưa?

Bạn đã biết về luật nhà ở xã hội mới nhất chưa?

Mua bán nhà ở xã hội hiện nay đang là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để có thể mua bán dễ dàng và đúng pháp luật, bạn cần phải nắm thật kỹ về luật nhà ở xã hội mới nhất hiện nay. Vậy luật nhà ở xã hội mới nhất hiện nay như thế nào? Những lưu ý khi mua nhà ở xã hội là gì? Hãy cùng bất động sản Meeyland tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về luật nhà ở xã hội mới nhất

Theo như khoản 7 điều 3 về  luật nhà ở xã hội mới nhất , nhà ở xã hội có sự hỗ trợ của Nhà nước dành cho các đối tượng như: người có công với cách mạng, hộ gia đình nghèo và cận nghèo, những người đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định, công nhân làm tại các khu công nghiệp,….Ngoài ra, theo luật nhà ở xã hội cũng sẽ quy định theo từng loại nhà cụ thể như nhà ở xã hội là nhà chung cư, là nhà ở liền kề thấp tầng.

Thông tin về luật nhà ở xã hội mới nhất
Thông tin về luật nhà ở xã hội mới nhất

Những lưu ý khi mua nhà ở xã hội bạn cần biết

Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì bạn nên biết đến những lưu ý khi mua nhà ở xã hội:

  • Không phải ai cũng có thể mua được nhà ở xã hội: Khác với những hình thức nhà ở khác, nhà ở xã hội được dành cho những đối tượng nhất định theo Điều 51 luật nhà ở 2014 đó là những người không có nhà, có hộ khẩu tại nơi đang sinh sống, nếu chưa có hộ khẩu cần đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Các đối tượng mua nhà ở xã hội là những người có thu nhập thấp, không nộp thuế thu nhập cá nhân.

Tham khảo thêm thông tin vista verde địa chỉ và mọi thông tin về dự án căn hộ Vista Verde quận 2 sẽ được tổng hợp chi tiết nhất tại Meeyland.

Những lưu ý khi mua nhà ở xã hội bạn cần biết
Những lưu ý khi mua nhà ở xã hội bạn cần biết
  • Những căn hộ có diện tích từ 25 – 70m2 là diện tích nhà ở phổ biến hiện nay. Quy định này có tại Điều 7 của Nghị định 100/2015/NĐ-CP, nhưng cũng có thể căn cứ vào tình hình của từng địa phương, diện tích có thể được điều chỉnh nhưng không quá 10% với diện tích của căn hộ.  
  • Theo luật nhà ở xã hội mới nhất, nhà ở xã hội không được chuyển nhượng trong 5 năm. Đây là quyết định của Chính phủ tại Điều 19 theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP. Chính vì vậy, người mua nhà sẽ không được phép thế chấp và chuyển nhượng nhà trong tối thiểu 5 năm kể từ khi trả hết tiền theo hợp đồng mua nhà đã ký.

Trên đây là một số những lưu ý khi mua nhà ở xã hội bạn cần biết và luật nhà ở xã hội mới nhất. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Meeyland bạn sẽ có thêm thông tin về mua nhà xã hội. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hoặc thắc mắc về vấn đề mua nhà ở xã hội, hãy liên hệ ngay với Meeyland để được giải đáp kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *