Hướng dẫn cách MUỐI DƯA HÀNH ngày Tết-by Mon ngon Ho Guom“Hướng dẫn cách muối dưa hành ngày Tết” là tên của video này với chủ đề chính hướng dẫn cách muối dưa hành ngày Tết.
“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”.
là hình ảnh đặc trưng ngày Tết của cư dân đồng bằng Bắc bộ Việt Nam trước đây.
Bây giờ hình ảnh cây nêu, câu đối đỏ, bánh pháo hồng…không còn thấy nhưng “dưa hành”, bánh chưng vẫn còn phổ biến nhất là với người Hà Nội. Đây thực chất là một món dưa chua- dưa hành- được làm bằng cách muối cho lên men chua, dấm và đường đóng vai trò là chất xúc tác tạo men nhanh; khác với các loại dưa góp, dưa món cũng làm từ hành nhưng có vị chua ngọt do ngâm dấm và đường muối xổi ăn ngay.
Mâm cỗ ngày Tết nhiều mỡ đạm…không thể thiếu món dưa hành muối cổ truyền. Tiết đầu xuân se lạnh, những củ hành muối óng ả thơm nhẹ nếu được chấm với nước mắm cốt đậm đặc pha với ớt cay xè, rắc chút tiêu xay, ăn kèm với khoanh giò thủ thì mới tuyệt vời làm sao?. Mới chỉ nghe thôi đã chẩy nước miếng rồi…Bạn hãy thử làm để khám phá món ăn dân giã cổ truyền này nhé.
Món ngon Hồ Gươm giới thiệu các bạn video “Hướng dẫn cách MUỐI DƯA HÀNH ngày Tết” để các bạn gần xa muốn tìm hiểu ẩm thực miền Bắc nói chung và của người Hà Nội nói riêng làm phong phú thêm bộ sưu tầm ẩm thực Việt Nam của mình.
Mong nhận được những ý kiến phản hồi (đóng góp, chia sẻ, comment…) của các bạn; và đừng quên nhấn nút ĐĂNG KÝ(Subscribe) và Like, cũng như Share Video cho bạn bè, người thân của các bạn cùng xem nhé.
Cảm ơn các bạn rất nhiều.
SUBSCRIBE tại:

E-mail: ngotran005@gmail.com
Facebook:
Fanpage Món ngon Hồ Gươm:
Google Plus:
Tweetter:
Tumblr:
Reddit:
Pinterest:

#Món ngon Hồ Gươm|#monngonhoguom|#amthuc|#monanngon|#monngondelam|huongdan|#chiase|#biquyet

Nguồn: https://legendsofcountry.org/

Xem thêm bài viết khác: https://legendsofcountry.org/am-thuc/

6 Comments

  1. muối tinh hay muối hạt vay ạ

  2. Chẳng là Vợ iem mua khoảng hơn 1 kg hành Quê, bảo iem ở nhà muối dưa cho vợ !!!và hôm nay là ngày 13/12 al đã dẫn iem vào đây gặp được chị muối dưa hành rất khéo và ngon mắt!Cám ơn chị đã share nha..:)

  3. Cô ơi cô chèn nhạc to quá

  4. Chi ơi ! Em lam công thưc như chi ma sao đươc 10 ngay la bi nôi vang meo la sao ha chi ? Em cam ơn chi!

  5. không có hành trắng thì sao cô

  6. Hanh nay muoi bn lau thi an duoc ha co? Nhin ngon lam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *